Với GeForce Now, bạn có thể chơi game khủng trên máy cùi

- 14-10-2017

Dịch vụ chơi game GeForce Now dựa trên đám mây của Nvidia đã có mặt trong phiên bản beta hứa hẹn sẽ cho người dùng trải nghiệm tốt các game đồ họa chuyên sâu hạng nặng bao gồm các tựa game PC trên máy tính có cấu hình từ cao đến thấp và điều đặc biệt là dòng Macbook ko chuyên sâu về cấu hình phần cứng vẫn có thể chơi được. Theo nhiều nguồn tin cho biết hiện tại dịch vụ GeForce now đã áp dụng chương trình dùng thừ tại Mỹ và Canada.

GeForce Now là một dịch vụ chơi game trên đám mây, dịch vụ này hoạt động nhờ hệ thống máy chủ vô cùng mạnh mẽ có tên  Nvidia GRID. Để có thể sử dụng dịch vụ này bạn có thể tưởng tượng rằng giống như dùng TeamViewer vậy, khi bạn mở ứng dụng GeForce Now ra sẽ xuất hiện màn hình hiển thị của một chiếc máy tính từ xa của Nvidia và điều hiển nhiên là bạn sẽ không cần phải cải đặt bất cứ game nào vào máy tính cả, chỉ cần đăng nhập vào các dịch vụ như Origin, Uplay, Battle.net,...và một số hãng hỗ trợ GeForce Now khác. Tất cả những game bạn đã mua sẽ hiển thị trên tài khoản của GeForce Now. Các tiêu đề đã mua trước đây cũng có thể được cài đặt thông qua giao diện GeForce Now, nghĩa là người dùng không phải trả hai lần để truy cập vào một trò chơi mà bạn đã sở hữu.

Nvidia Now- dịch vụ chơi game trên đám mây

Và tất nhiên các game bạn chơi sẽ hoạt động trên phần cứng của Nvidia chứ không phải máy tính của bạn, máy chủ sẽ xử lý đồ họa giúp bạn và sẽ stream xuống máy tính của bạn và vì thế sẽ không còn lo ngại điều chi, chiến game thoải mái trên Macbook hoặc các máy tính có hệ điều hành windows PC giá rẻ khác,...thậm chí là cả điện thoại nữa. Điều kiện để có thể chiến được game mượt đó là bạn máy tính hoặc điện thoại của bạn phải được kết nối Internet đủ tốt. HIện tại Nvidia cho chơi thử miễn phí đến khi nào phát hành chính thức thì sẽ phải mua. Theo nguồn từ AppleInsider đã thử nghiệm một phiên bản beta đầu tiên của GeForce Now vào tháng 6 và nhận thấy dịch vụ này quá đủ cho tất cả các trò chơi nhưng đòi hỏi khắt khe nhất. Tốc độ khung hình khá chắc chắn, gameplay mịn màng và video, phần lớn, không có hiện vật.

 Nvidia đã công bố chi phí bạn sử dụng dịch vụ trong mỗi 20 giờ là 25$ (tương đương khoảng 567 nghìn đồng), hiện chưa thấy hãng điều chỉnh mức giá hy vọng mức này sẽ giảm để các game thủ có thể chiến game thả ga mà không lo giá cả. Với các tính năng vô cùng nổi bật này, Nvidia đã gãi đúng chỗ ngứa của nhiều đối tượng khách hàng. Những ai bận rộn không có nhiều thời gian ra quán net và không có đủ thiết bị phần cứng vẫn có thể chiến game mượt mà trên các thiết bị cá nhân của mình mà không lo nặng máy, hay giật lag nữa.

Bình luận quá ngắn. Gửi bình luận

Một số bài viết khác