Những việc làm đang tàn phá laptop của bạn một cách khủng khiếp

- 11-10-2017

Trong cuộc sống hàng ngày, khi học tập, làm việc, giải trí bằng laptop có đôi khi những hành động vô cùng bình thường lại gây ra những ảnh hưởng cực xấu mà bạn không biết, hãy cùng webmaytinh điểm qua một số hành động đáng chú ý sau đây để bảo vệ an toàn cho lap yêu của bạn nhé.

1. Không cẩn thận khi quấn dây sạc

Hãy tháo dây sạc một cách cẩn thận và từ tốn, đây là bộ phận rất dễ bị hỏng hóc và hãy quấn dây sạc một cách nhẹ nhàng tránh xoắn chặt hay gập mạnh để bảo vệ khỏi sự cố đứt, hở các mối nối.

Không cẩn thận khi quấn dây sạc

2. Di chuyển laptop không cẩn thận

Việc di chuyển laptop quá mạnh bạo sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu đến lap cưng của bạn, làm các phiến đĩa của ổ cững bị tác động khiến dễ hỏng hóc, đặc biệt với những laptop sử dụng ổ cứng thông thường, không phải ổ cứng dạng rắn.

3. Để thú cưng đùa nghịch trên máy tính

Hãy lưu ý đến thú cưng của bạn, đặc biệt là những chú mèo thường rất thích lại gần laptop để nằm hay đùa nghịch vì laptop thường tỏa nhiệt khiến chúng rất thích. Tuy nhiên bạn hãy tránh để chúng tiến gần đến chiếc laptop của bạn nếu không muốn nó bị hỏng sớm vì những sợi lông của mèo có thể bị kẹt vào quạt tản nhiệt và gây ra hiện tượng nóng nhanh, quá nhiệt trên laptop.

Để thú cưng đùa nghịch trên máy tính

4. Đóng mở laptop không đúng cách

Nhiều bạn có thói quen chỉ mở laptop bằng một tay và thường cầm ở phần góc nắp màn hình, điều này thật sự không nên vì nó sẽ khiến một bên laptop của bạn chịu quá nhiều lực, gây ra yếu tạo bản lề. Hãy mở laptop bằng hai tay và nhấc lên một cách nhẹ nhàng.

5. Không sử dụng ốp hoặc bao bảo vệ cho laptop

Hãy trang bị cho laptop của bạn một chiếc ốp hoặc bao bảo vệ để bảo vệ laptop trước những va chạm mạnh hoặc rơi rớt. Trước khi bỏ vào balo túi xách hãy bỏ laptop vào một bao bảo vệ an toàn.

Không sử dụng ốp hoặc bao bảo vệ cho laptop

6. Hay đặt đồ uống lên laptop

Khi làm việc văn phòng, bạn thỉnh thoảng tiện tay đặt ngay cốc nước vừa mua hay vừa pha lên laptop, điều này vô tinh ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy vì có thể cốc nước ấy quá nóng hay quá lạnh sẽ làm thay đổi đột ngột nhiệt độ của máy. Hoặc vô tình làm đổ cốc nước ấy, chắc chắn chiếc laptop của bạn sẽ gặp phải những rắc rối nghiêm trọng.

Hay đặt đồ uống lên laptop

7. Không vệ sinh laptop thường xuyên

Laptop cũng như bất kì một loại máy móc nào khác, cần được chăm sóc và vệ sinh định kì để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, thông thoáng. Hãy vệ sinh bên ngoài máy bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng, ngoài ra bạn cũng nên đến các trung tâm vệ sinh laptop uy tín để tiến hành vệ sinh bên trong máy, thay keo tản nhiệt để máy hoạt động tốt hơn.

Không vệ sinh laptop thường xuyên

8. Để laptop gần nam châm

Việc đặt những thỏi nam châm bên cạnh laptop thật sự là điều đáng lo ngại bởi trong ổ cứng của laptop có những mảnh nam châm để lưu trữ dữ liệu. Khi bạn đặt laptop gần nam chậm mạnh thì nam châm trong máy có thể mất hết dữ liệu và lúc này hậu quả thật sự không thể lường trước được.

Bình luận quá ngắn. Gửi bình luận

Một số bài viết khác