Laptop thế hệ mới nhất của Samsung sắp ra mắt có gì đặc biệt?

- 14-10-2017

Thông tin mới nhất về mẫu laptop của Samsung vừa tung ra có những điểm vô cùng thú vị và đáng khâm phục, được giới chuyên môn hết lời khen ngợi.

Theo như Patently Mobile vừa công bố những hình ảnh được cho là thuộc sáng chế mẫu laptop thế hệ mới của Samsung. Điều đặc biệt ở những hình ảnh này là ý tưởng độc đáo về khả năng điều khiển không chạm cực hay.

Tính năng trên được thể hiện qua touchpad đặc biệt mà Samsung thiết kế. Touchpad này được tích hợp các điện cực bên dưới, nhờ vậy nó có khả năng nhận diện thông minh, biết được các cử chỉ chuyển động của tay người một cách dễ dàng, phân biệt và hiểu từng cú vẫy tay của người dùng. Tuy nhiên theo như nhận định của giới công nghệ, để làm quen và sử dụng thành thạo tính năng này, người dùng có lẽ phải mất một khoảng thời gian ngắn luyện tập để tương tác không chạm với máy. Một khả năng được dự đoán là với những cử chỉ hay hành động được thực hiện quá nhanh, touchpad sẽ khó nhận diện được.

Hình ảnh bằng sáng chế mẫu laptop Samsung với thiết kế touchpad hỗ trợ điều khiển không chạm
Hình ảnh bằng sáng chế mẫu laptop Samsung với thiết kế touchpad hỗ trợ điều khiển không chạm.

Đây cũng được xem là một cú đáp trả đầy khôn ngoan của Samsung giành cho Apple với tính năng Force Touch trên Macbook hay 3D Touch trên iPhone. Một lần nữa khẳng định vị thế của một ông lớn trong ngành điện tử, thiết bị công nghệ, không hề thua kém bất kì hãng công nghệ nào trên thế giới và nâng tầm thương hiệu lên một tầm cao mới. Tuy vậy, với tính năng thông minh này có thể khiến giá bán của máy tăng lên đáng kể và khó tiếp cận được số đông người dùng. Dù thế nào đây cũng là một ý tưởng tốt và chúng ta vấn hi vọng ý tưởng này sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

Bình luận quá ngắn. Gửi bình luận

Một số bài viết khác