Phải làm thế nào khi Touchpad của Laptop không hoạt động? Và đây là cách xử lý dành cho bạn

- 15-09-2017

Khi sử dụng Laptop mà không có chuột máy tính ở bên và touchpad cũng không hoạt động. Vậy thì phải làm sao, tuy nhiên đừng vội nản mà hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây bạn nhé!

Khởi động lại máy

Nếu có gặp trường hợp touchpad trên chiếc máy tính thân yêu của bạn có lỡ bị đơ trong thời gian lâu thì bạn nên khởi động lại máy. Vì thông thường do một số lỗi kỹ thuật mà máy chưa kịp load được hết các chức năng nên dẫn đến tình trạng đơ máy và touchpad không phải là trường hợp ngoại lệ. Nghe việc khởi động có vẻ bình thường thế nhưng trong một số trường hợp thì cách này vô cùng hữu ích đấy.

khởi động lại máy

Kiểm tra chế độ disable touchpad có đang hoạt động không?

Nếu cách làm trên không mấy khả quan thì bạn nên kiểm tra xem chế độ disable touchpad có đang hoạt động hay không. Thông thường thì có một tổ hợp phím để làm nhiệm vụ này và thường là phím Fn kèm thêm một phím khác, có thể là một trong các phím từ F1 cho đến F12. Mỗi máy có biểu tượng của Touchpad trên bàn phím là khác nhau. Việc khó khăn là phải biết phím xử lý touchpad trên bàn phím là phím nào?, câu trả lời là tùy vào từng loại máy: bạn chỉ cần lên google gõ từ khóa là tên laptop của bạn kèm từ  “disable touchpad”. Một số laptop có sẵn phím cứng riêng để thực hiện việc này, chẳng hạn như HP Compaq. Một số khác thì dùng phím kết hợp, ví dụ như Fn + một phí F nào đấy (ví dụ Sony VAIO thì Fn + F1, Asus thì Fn + F3, nói chung là có hình touchpad và một đường gạch chéo). 

Disable touchpad có hoạt động không

Kiểm tra lại Setting

Nếu làm như vậy mà vẫn không hết, bạn nên kiểm tra lại Setting của Windows.

  • Với Windows 7 hoặc 8 bạn vào Start Menu hoặc Search Charm và gõ vào  “mouse setting”.
  • Chọn Change mouse setting, Thẻ này sẽ khác nhau tùy theo từng hãng sản xuất cũng như tùy từng mẫu laptop. Hãy đảm bảo là mọi thứ đang được kích hoạt. Nếu có các nút tùy chọn thiết lập, hãy đảm bảo là chúng đang ở vị trí ON.

chỉnh touchpad trên win 7

  • Ở Windows 10, bấm phím Windows rồi vào Setting>Devices>Touchpad.
  • Bạn sẽ được đưa đến màn hình Touchpad setting. Ở đây bạn có thể xem được Touchpad đang enable hay disable.

chỉnh touchpad trên win10

Nếu vẫn không ổn, có thể bạn sẽ phải tải Driver mới bằng cách bạn vào trang web của nhà sản xuất và tìm đúng mẫu mà bạn đang dùng. Sau đó chọn Driver cho touchpad, tải về và cài đặt.

Lưu ý: hãy cẩn thận tải về từ đúng trang hãng và đúng dòng laptop của bạn, nếu không, rắc rối có thể không giải quyết được mà còn bị dính thêm Virus từ các trang có cài mã độc. Nếu không có cách nào trong mấy cách trên dùng được, có thể bạn gặp vấn đề về phần cứng rồi. Giờ bạn có hai sự lựa chọn là gửi laptop đi sửa hoặc mua một con chuột để sử dụng rồi đấy.

Bình luận quá ngắn. Gửi bình luận

Một số bài viết khác